Củ dền hữu cơ Đà Lạt (500g)

25.000

Củ dền đỏ thuộc loại cây thân thảo, rễ phình thành củ lạc, màu đỏ thẫm ăn ngọt. Thân đứng có vằn, ít phân nhánh. Lá màu xanh lục có phiến hình trứng, xung quanh mép lượn sóng. Hoa củ dền đỏ khá dài, màu lục nhạt, hoa mọc trên các cành và không có lá bắc.

Giá trị dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)  củ dền đỏ
Năng lượng180 kJ (43 kcal)
Cacbohydrat9.96 g
Đường7.96 g
Chất xơ thực phẩm2.0 g
Chất béo0.18 g
Chất đạm1.68 g
Vitamin
Vitamin A equiv. (0%) 2 μgPantothenic acid (B5) (3%) .145 mg
Thiamine (B1) (3%) .031 mgVitamin B6 (5%) .067 mg
Riboflavin (B2) (2%) .027 mgFolate (B9) (20%) 80 μg
Niacin (B3) (2%) .331 mgVitamin C (4%) 3.6 mg
Chất khoáng
Canxi (2%) 16 mgSắt (6%) .79 mg
Magiê (6%) 23 mgPhốt pho (5%) 38 mg
Kali (6%) 305 mgNatri (5%) 77 mg
Kẽm (4%) .35 mg

16 công dụng ít biết của củ dền đỏ 

  1. Tăng cường sức khỏe cho gan
  2. Giúp tinh thần ổn định
  3. Duy trì huyết áp ổn định.
  4. Ngăn ngừa đau tim và phòng chống các bệnh đột quỵ.
  5. Chứng thiếu máu
  6. Giảm xơ vữa động mạch
  7. Giãn tĩnh mạch
  8. Tăng cường hệ miễn dịch
  9. Giúp bạn tươi trẻ hơn
  10. Ngăn ngừa ung thư
  11. Chống nhiễm toan
  12. Giảm tình trạng viêm loét dạ dày
  13. Táo bón
  14. Giải độc cơ thể
  15.  Giảm nguy cơ mắc bệnh về thận và túi mật

6 lợi ích tuyệt vời từ nước ép củ dền

  • Tác dụng bổ máu
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
  • Có tác dụng rất tốt trong việc hòa tan những chất kết tụ canxi vô cơ
  • Hàm lượng cellulose có trong củ dền đỏ giúp quá trình bài tiết diễn ra dễ dàng.
  • Chất sắt trong củ dền đỏ rất tốt cho cho cơ thể
  • Giảm stress, giúp bạn tươi trẻ hơn.

Cách làm nước ép củ dền

Nguyên liệu

  • Củ dền đỏ: 600gr
  • Một vài viên đá
  • 2 thìa cà phê đường vàng

Thực hiện

  • Củ dền đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái làm đôi và để ráo nước.
  • Hòa tan đường với một chút nước rồi đun trên lửa nhỏ, đến khi nước sóng vàng thì bắc xuống và để nguội.
  • Cho củ dền đỏ vào máy ép lấy nước cốt.
  • Tiếp đó, cho nước dền đỏ vào hỗn hợp nước cốt đường ở trên rồi hòa đều. Rót hỗn hợp ra ly và cho vài viên đá và và thưởng thức.

Cách bảo quản Củ dền đỏ

  • Bảo quản củ dền đỏ ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp chiếu
  • Để củ dền đỏ được tươi lâu hơn thì bạn cho củ dền đỏ vào trong túi nilon hoặc bọc giấy báo để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
Số lượng
So sánh

Củ dền đỏ còn gọi là củ dền hay củ cải đường có tên khoa học là Beta vulgaris L, có nguồn gốc từ bờ biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Ở nước ta, củ dền đỏ Đà Lạt là một loại nông sản được trồng phổ biến tại Đà Lạt. Củ dền đỏ rất dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, mùa vụ từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau.

Trọng lượng0.5 kg
0

TOP

X